☠LITTLE PUNK☠ View my profile

[BONE] EVEN 1

posted on 27 Jan 2013 16:03 by little-punk
 
เอนทรีนี้เป็นส่วนหนึ่งของ
 
 
 
 
 
 
 

อากาศยามเช้าที่ท่าเรือเซาท์แธมป์ตันสดใสเจิดจ้า แสงแดดส่องกระทบท้องน้ำเป็นประกายระยิบระยับ สะท้อนกับตัวเรือโดยสารขนาดใหญ่ที่จอดเทียบท่าอย่างงามสง่า วันนี้คือวันออกเรือของเรืออโทรพอสที่ใหญ่เสียจนได้รับการขนานนามว่าเป็นเรือที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งยุค มองเห็นผู้คนต่อแถวรอขึ้นเรืออย่างกระตือรือร้นเป็นแถวยาวได้จากที่ไกลๆ

               เรเวนภาพนั้นด้วยสายตาที่ครุ่นคิดพลางกำมือกระซับกระเป๋าใบโตเเน่น หล่อนเชิดหน้าขึ้นเพื่อสูดลมหายใจเข้าปอดลึกๆก่อนจะผ่อนลมหายใจเพื่อช่วยลดอาการตื่นเต้น พร้อมกวาดสายตามองไปรอบๆอีกครั้ง … จะหันหลังกลับไม่ได้อีกแล้ว

หลังจากการขบคิดมาหลายคืนทำให้สองขาก้าวไปยังทางขึ้นสำหรับพนักงานประจำเรือขนาดเป็นทางขึ้นสำหรับพนักงานประจำเรือแยกจากผู้โดยสารก็ยังมิวายต้องต่อแถว ที่ปลายทางนั้นมีชายหนุ่มในชุดพนักงานหันมามองโดยที่ไม่เปลี่ยนสีหน้าเลยสักนิด ปากเอ่ยด้วยน้ำเสียงจริงจัง

                “บัตรพนักงาน”หัวใจหล่นไปอยู่ใต้ตาตุ่มแต่เรเวนยังคงพยายามตีหน้านิ่ง แค่ตั๋วขึ้นเรือก็ไม่มีแล้วบัตรพนักงานจะมีได้ยังไง! เธอยกยิ้ม"อยู่ในกระเป๋าใบนี้" ตอบพลางชูกระเป๋าใบโตที่ถือมาด้วย

  “อืม บอกแถบสีที่บัตรมา” พนักงานคนนั้นเอ่ยโดยที่จ้องมาไม่วางตา เรเวนเเอบกัดริมฝีปากเล็กน้อยก่อนจะนิ่งไป.. สี?

 

สีอะไร?

เธอกรอกตาใช้ความคิดครู่หนึ่ง

  "สีแดง"

 

  “สีแดง?” ชายหนุ่มทวนคำ ท่าทางจะตกใจไม่ใช่น้อย สีหน้าจืดเจื่อนไปอย่างเห็นได้ชัด “ส...สีแดง...”เรเวนยืนนิ่ง พลางเพ่งพินิจทำไมเขาถึงได้ดูตกใจขนาดนั้นนะ? บัตรที่มีแถบสีแดงนั่นก็ใช่จะมีจริงสักหน่อย

                และในตอนนั้นเองที่มือเรียวๆของหญิงสาวคนหนึ่งตะปบเข้าที่ไหล่ของพนักงานตรวจบัตรลูกเรือ ทำให้เขาสะดุ้งโหยง แลดูน่าขันจนต้องแอบอมยิ้ม“หือ?” หญิงสาวผมตัดสั้นเหนือไหล่ท่าทางโฉบเฉี่ยวมองหน้าของคนที่เธอเพิ่งทำให้ตกใจไป “ไม่สบายงั้นเหรอโทมัส ถ้าอย่างนั้นเดี๋ยวฉันจัดการตรงนี้ให้เองนะ”

                เธอก้าวเข้ามารูปร่างเล็กปราดเปรียวในชุดพนักงานแลดูทะมัดทะแมงและกิริยาที่ยื่นมือออกมาหาชวนให้นึกถึงแมวที่ซุกซนและเต็มเปี่ยมด้วยพลังงาน

“ฉันเมลิซซ่า ยินดีที่ได้รู้จักนะ” ดวงตาสีฟ้าใต้คิ้วสีเข้มที่ยักคิ้วมาให้เรเวนรู้สึกแปลกๆ ไม่รู้จะกระอักกระอ่วนหรือยินดีที่ได้พบกับคนที่ท่าทางเข้ากับคนอื่นง่ายถึงเพียงนี้ เมลิซ่า? ถ้าฟังไม่ผิดน่าจะใช่เมลิซ่า เรเวนจ้องใบหน้านั่นที่ดูหงุดหงิดอะไรสักอย่าง ฉับพลันหญิงสาวจึงจัดแจงคว้ามือไปจับเขย่าเสียเองสร้างความงุนงงไม่น้อย ….เห็นตัวเล็กๆแบบนี้แต่ก็มีแรงมากเหลือเชื่อเลยทีเดียว เรเวนคิด

  เมลิซ่าใช้ดวงตาสีฟ้าจ้องใบหน้าอย่างไม่วางตาโดยที่ยังไม่ปล่อยมือ หัวคิ้วมุ่นเข้าหากันจนมองออกว่าเธอกำลังมีเรื่องที่สงสัยหรือขัดใจ

                “เธอน่ะ... ไม่คุ้นหน้าเลยนะ” พอเมลิซซ่ากล่าวจบ ชายหนุ่มที่ยืนหน้าซีดอยู่ก็เอียงหน้ามากระซิบบางสิ่งที่ข้างหูของเธอ ทำให้ดวงตาของหญิงสาวเบิกกว้าง “บัตรแดงเหรอ! เป็นไปได้ยังไงในเมื่อมันไม่มี เธอไม่ใช่ลูกเรือ!”

 

แย่แล้วโดนจับได้แล้ว!

 

เมื่อไม่เห็นช่องทางที่จะทำให้ผ่านไปได้เลย เรเวนจึงตัดสินใจครั้งสุดท้ายด้วยการออกตัววิ่ง วิ่งไปเรื่อยๆตามโถงทางเดินของเรือเพื่อให้หลุดพ้นจากการจับกุมของพนักงาน 

 

ว่าแต่เมื่อไหร่จะได้หยุดกันนะ?

 

 

 

 

Comment

Comment:

Tweet

เฮือกกกก!! โดนจับได้ซะแล้วสิ สู้ๆนะเรเวน!! (วิ่งสู้ฟัดมากๆcry )

#3 By ipodnenaz on 2013-02-08 23:33

เรื่องเป็นเช่นนี้เอง...น่าสงสารนัก
ต่อไปก็ขอให้คุณโชคดี
แล้วพบกันบนอโทรพอส

#2 By Bottleneck on 2013-01-27 21:38

โคล์ - *ซับน้ำตาเเละหยาดเหงื่อ*  ลุ้นเเทนจนหลังโก่งเลยค่ะ สู้ต่อไปนะคะ เรเวน
/ ปล.วิ่งสู้ฟัด ถถถถถถถถ

#1 By ARIYAJUNG on 2013-01-27 19:21